LỜI TIÊN TRI ĐANIÊN: HỘI THÁNH CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI ĐÃ NÓI DỐI VỀ CÁC SỰ KIỆN LỊCH SỬ

Một trong những điều ấn tượng nhất về Kinh Thánh là những lời tiên tri được ứng nghiệm. Những lời tiên tri được ứng nghiệm trong sách Đaniên đặc biệt hấp dẫn.
Hội thánh của Đức Chúa Trời Hiệp Hội Truyền Giáo Tin Lành Thế Giới (WMSCOG) sử dụng những lời tiên tri của Daniel để làm cho những thành viên mới hoặc những người mà họ truyền đạo cho cảm thấy ngạc nhiên. Đối với người không hiểu biết, có vẻ như Hội thánh của Đức Chúa Trời đang chia sẻ một điều gì đó ngoạn mục. Người nghe có thể nghĩ, “Wow! Nếu Hội thánh của Đức Chúa Trời có thể tiết lộ điều gì tuyệt vời, họ có thể nói với tôi điều gì khác nữa về Kinh Thánh? Có lẽ tôi nên lắng nghe họ”. Thật sự đây KHÔNG phải là một tiết lộ bắt nguồn từ Hội thánh của Đức Chúa Trời. Các học giả Kinh Thánh từ rất lâu rồi đã viết về những lời tiên tri được ứng nghiệm trong sách Đaniên.
Tuy nhiên, Hội thánh của Đức Chúa Trời đưa việc ứng nghiệm những lời tiên tri này đi một bước quá xa. Họ đã che giấu và nói dối về những sự kiện có thật trong lịch sử để buộc cho sự ứng nghiệm của lời tiên tri, và Hội thánh của Đức Chúa Trời không phải là nhóm duy nhất mắc lỗi này.
Bạn có thể đọc Kinh Thánh Đaniên chương 2 (giấc mơ của vua Nêbucátnếtsa về pho tượng có 4 kim loại: vàng, bạc đồng sắt) và  chương 7 (giấc mơ của Đaniên về 4 con thú). để nhớ lại về lời tiên tri này. 

Tôi dùng hình ảnh trong sách chứng của Hội thánh của Đức Chúa Trời để minh họa cho bạn dễ hiểu. Nhiều học giả Kinh Thánh đồng ý rằng bốn vương quốc trong Đaniên chương 2 và chương 7   :

    1. Đế quốc Babylon (tương ứng với cái đầu bằng vàng của pho tượng).
    2. Đế quốc Mêđi và Phêrơsơ Ba Tư (tương ứng với  ngực và cánh tay bằng bạc của pho tượng).
    3. Đế quốc Hy Lạp (tương ứng với bụng và về bằng đồng của pho tượng).
    4. Đế quốc La Mã (tương ứng với cái chân bằng sắt của pho tượng)

Lưu ý rằng một số người xác định bốn con thú  giống như trên, nhưng có những người khác chia Mêđi và Phêrơsơ cho các con thú thứ hai và thứ ba, biến Đế quốc Hy Lạp thành con thú thứ tư. Bạn có thể đọc về điều đó ở đây

Hội thánh của Đức Chúa Trời giải thích 4 con thú tượng trưng cho 4 quốc gia được liệt kê ở trên thì đúng với các học giả Kinh Thánh khác. Nhưng đến đoạn bàn chân được chia làm 10 ngón chân, tương đương với con thú có 10 sừng, sau đó có 1 cái sừng nhỏ mọc lên và tiêu diệt 3 sừng trong 10 sừng còn lại thì Hội thánh của Đức Chúa Trời đã sai.
Chúng ta xem trong sách chứng của họ nhé. Trên trang 154 (sách chứng bản Tiếng Anh), có đoạn như sau: (các bạn có thể xem hình bên dưới để thấy)
“Đế quốc La Mã Rôma thể hiện quyền lực của mình về chính trị và tôn giáo. Nó được chia thành mười quốc gia cho đến 476 sau công nguyên:
Lombards (Ý)
Franks (Pháp)
Burgundians (Thụy Sĩ)
Visigoths (Tây Ban Nha)
Suevi (Bồ Đào Nha)
Alemanni (Đức)
Anglo-Saxons (Anh)
Vandals, Heruli, and Ostrogoths.”
Thực tế là, người Lompards đã không băng qua sông Danube vào lãnh thổ La Mã cho đến những năm 540 và không vào Ý cho đến năm 568. (Liên kết của tôi cho bạn là từ Wikipedia để thuận tiện cho bạn, nhưng bạn cũng có thể tra cứu thông tin này trong bất kỳ cuốn sách lịch sử nào).

Danh sách “mười quốc gia” này cũng bỏ qua các nhóm bộ lạc khác như Bretons, Bavaria và Basques, những người xuất hiện trong nhiều sách và bản đồ lịch sử khác nhau, và không đề cập đến việc phần phía đông của Đế chế La Mã vẫn còn trong giai đoạn đó. Vì vậy, Đế quốc La Mã không phải được chia thành “10 quốc gia”  như họ nói mà phải nhiều hơn 10 quốc gia.

 
Tiếp theo, chúng ta xem trong sách chứng trang 158 (sách chứng bản Tiếng Anh), có đoạn:
Sau khi La Mã bị chia thành mười quốc gia từ năm 351 đến 476 sau Công nguyên, Heruli đã bị tiêu diệt bởi Giáo hội Công giáo La Mã vào năm 493 sau Công nguyên, Vandals vào năm 534 và Ostrogoth vào năm 538. Đế chế Giáo hội Công giáo La Mã đã bị sụp đổ vào năm 1798 sau công nguyên (Giáo hoàng Pius VI bị buộc phải lưu vong khi quân Pháp xâm chiếm Vatican).”
 
Sách Chứng đưa ra các đoạn thông tin về sự kết thúc của Heruli và Vandals, nhưng chỉ có một câu về Ostrogoths, trên trang 159. Câu này cũng là thông tin được lấy từ trang Wikipedia về năm 538.
Tại sao họ không nói gì thêm về Ostrogoth? Bởi vì quốc gia này KHÔNG bị phá hủy vào năm 538. Đọc vChiến tranh Gothic (535-554) và bạn sẽ thấy rằng đất nước Ostrgoths đã có một cuộc kháng chiến quyết liệt và lâu dài, và vị vua cuối cùng của họ đến năm 553 sau công nguyên mới bị giết, và năm 553 thì đất nước Ostrgoths mới bị tiêu diệt.
Vậy, câu hỏi được đặt ra là: có phải đất nước Ostrogoths bị Giáo hội Công giáo La Mã tiêu diệt vào năm 538 như Hội thánh của Đức Chúa Trời nói không? Khi tìm hiểu về lịch sử của Giáo hội và lịch sử của Chiến tranh Gothic (535-554) thì không thấy điều này. Đây là những năm có thể được coi là dấu hiệu khởi đầu Giáo hội Công giáo La Mã (không tính Ma-thi-ơ 16:18 hoặc Công Vụ Các Sứ đồ chương2):
Năm 313Bản sắc lệnh Milan, do hoàng để Constantine ban hành, chấm dứt cuộc đàn áp Kitô hữu
Năm 325Hội công đồng Nicaea được tổ chức, mà Hội thánh của Đức Chúa Trời nói tại Hội công đồng này, Lễ Vượt qua đã bị hủy bỏ.
Năm 551 – Chiến tranh Gothic, Rôma cuối cùng đã được giải phóng khỏi Ostrogoths và đặt dưới sự kiểm soát của Đế quốc Đông La Mã.
Năm 800 – Charlemagne, hoàng đế đầu tiên được đăng quang bởi một Giáo hoàng.
Trong lịch sử, không hề có sự kiện lịch sử mà trong năm 538, năm mà Hội thánh của Đức Chúa Trời nói là Giáo hoàng tiêu diệt đất nước Ostrogoths và thiết lập quyền của mình trên toàn thế giới. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm về Chiến tranh Gothic xem có thấy điều này không nhé. Đây là một bản tóm tắt về Chiến tranh Gothic vì nó liên quan đến La Mã.
Năm 536 – Quân đội Byzantine (Đế quốc Đông La Mã.) tiến vào Rôma.
Năm 537 đến 538 – Cuộc bao vây đầu tiên của Rôma, kết thúc bằng việc người La Mã duy trì quyền kiểm soát.
Năm 546 – Cuộc bao vây thứ hai của Rôma, kết thúc với những người Goth kiểm soát Rôma.
Năm 547 – Người La Mã giành lại quyền kiểm soát Rôma.
Năm 549 – Cuộc bao vây thứ ba của Rôma, Rôma giành lại được bởi người Goth
Năm 551 – Người Goth mất Rôma  Đế quốc Đông La Mã. (Byzantines) duy trì quyền kiểm soát cho đến năm 751
 
Đọc về Chiến tranh Gothic cho chúng ta biết chắc chắn rằng đất nước Ostrogoths KHÔNG bị tiêu diệt vào năm 538, mà bị tiêu diệt vào năm 553. Thế nhưng tại sao Hội thánh của Đức Chúa Trời lại nói dối rằng Ostrgoths bị Giáo hoàng tiêu diệt vào năm 538? Đó là để phù hợp với giải thích của họ trong Ðaniên 7:25 về câu một kỳ, những kỳ, và nửa kỳ”. Họ giải thích một kỳ, những kỳ, và nửa kỳ” là 1260 năm là khoảng thời gian mà Giáo hội Công giáo La Mã thiết lập quyền lực tuyệt đối trên trái đất. Năm cuối cùng của 1260 năm này là năm 1798, năm Cách mạng tư sản Pháp nổ ra. Vào năm đó, Giáo hoàng Pius VI bị buộc phải lưu vong khi quân Pháp xâm chiếm Vatican.”. Vậy năm đầu tiên của một kỳ, những kỳ, và nửa kỳ” là năm nào? Họ lấy 1798 – 1260 = 538, và họ dạy các thành viên là: “vào năm 538, Giáo hội Công giáo La Mã đã hủy diệt đất nước Ostrogoths, và từ năm đó thì Giáo hội Công giáo La Mã thiết lập quyền lực gần như là tuyệt đối trên trái đất trong 1260 năm“. Nhưng thực tế là đất nước Ostrogoths KHÔNG bị tiêu diệt vào năm 538, mà bị tiêu diệt vào năm 553. Hội thánh của Đức Chúa Trời đã nói sai về sự kiện lịch sử để khớp với sự giải thích về lời tiên tri này của họ. Nếu có Đức Chúa Trời chân thật trong Hội thánh này, thì Đức Chúa Trời có biết việc Ostrogoths không bị tiêu diệt vào năm 538 không, và có nói sai lịch sử để giải thích lời tiên tri Đaniên không? Điều này chứng tỏ trong Hội thánh của Đức Chúa Trời này không có Đức Chúa Trời chân thật.
 
Chúng ta xem tiếp sách chứng của Hội thánh của Đức Chúa Trời trang 175 (bản Tiếng Anh).

Sách chứng trang 175 này có đoạn nói rằng : “Bảy quốc gia còn lại (Lombards, Franks, Burgundians , Visigoths,Suevi, Alemanni,  Anglo-Saxons) chấp nhận đạo Công giáo và thề trung thành với Giáo hoàng”.  Tôi được họ dạy rằng “các quốc gia này cải đạo sang đạo Công giáo từ năm 538, năm mà Giáo hoàng tiêu diệt đất nước Ostrogoths”. Nhưng sự thật là:

-Nước Anglo-Saxons đã không cải đạo sang đạo Công giáo cho đến thế kỷ thứ 7

-Nước Alemanni đã bị chinh phục và sáp nhập vào vương quốc Frankish vào năm 496, và cũng không cải đạo sang đạo Công giáo cho đến thế kỷ thứ 7.

-Nước Lompards không bảo vệ an toàn vương quốc của họ ở Ý cho đến năm 572.

-Nước Burgundians đã bị tiêu diệt vào năm 534 và chủ yếu người dân của họ là đạo Công giáo vào thời điểm họ bị chinh phục. Hội thánh của Đức Chúa Trời thì nói vào thời điểm này, nước Burgundians  vẫn tồn tại chứ không phải bị tiêu diệt như 3 nước Vandals, Heruli, and Ostrogoths.

-Nước Suevi cuối cùng cũng bị chinh phục vào năm 585, sau khi họ chuyển sang đạo Công giáo.

Do đó, vào thời điểm nước Ostrogoths bị tiêu diệt (vào năm 553 chứ không phải 538), đã có 5 nước trong 10 nước  bị chinh phục, chứ không phải 3 nước như Hội thánh của Đức Chúa Trời nói. 

Như vậy, Hội thánh của Đức Chúa Trời đã nói dối về các sự kiện lịch sử khi giải nghĩa lời tiên tri Đaniên, mục đích là để khớp với giáo lý của họ. Đức Chúa Trời thì không nói dối bao giờ. Đức Chúa Trời thì không nói dối bao giờ. Việc nói dối về các sự kiện lịch sử khi giải thích lời tiên tri Đaniên chứng tỏ không có Đức Chúa Trời chân thật trong Hội thánh của Đức Chúa Trời Hiệp Hội Truyền Giáo Tin Lành Thế Giới (WMSCOG).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên