HỘI THÁNH CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI TỰ Ý CHỈNH SỬA BÀI HÁT CỦA HỘI THÁNH CÔNG GIÁO, TIN LÀNH RỒI SỬ DỤNG KHI THỜ PHƯỢNG.

Bài viết này tôi có sử dụng nguồn từ Fanpage Facebook: Bài trừ cuồng giáo Đức Chúa Trời Mẹ. Link Bài viết đó tại đây.

Hội thánh của Đức Chúa Trời Hiệp Hội truyền giáo Tin lành Thế Giới luôn tự xưng họ là hội thánh lẽ thật duy nhất. Họ cho rằng Giáo hội Công Giáo La Mã hay các Hội thánh Tin lành khác là đoàn thể của ma quỷ và Satan (xem video này, và video này). Tuy nhiên, thật lố bịch thay khi họ lại sử dụng những bài hát của Giáo Hội Công Giáo La Mã và Hội thánh Tin Lành để họ hát trong lúc thờ phượng. Những bài hát này họ gọi là “Bài Ca Mới”. Hơn nữa, họ lại còn tùy tiện sửa lời của những bài hát này nữa.

Ví dụ bài ca mới số 401 của họ: “Muôn vật được đấng An Xang Hồng sáng tạo” được hội thánh chế lại từ bài thánh ca rất nổi tiếng “Lớn Bấy Duy Ngài” (How Great Thou Art) do Carl Gustav Boberg sáng tác tại Thụy Điển vào năm 1885. Ca khúc giành được Giải Grammy cho thể loại “Nhạc Thánh” năm 1967, và thêm một Grammy nữa cho ca khúc này trong năm 1974 cho “Cung cách Trình diễn gây nhiều Cảm hứng nhất”. Ca khúc này được bầu chọn vào tuyển tập các bài thánh ca được yêu thích tại Anh Quốc, Song of Praise, do BBC tổ chức.

Link thông tin bài thánh ca này: https://vi.wikipedia.org/wiki/Lớn_Bấy_Duy_Ngài.

Dưới đây là hình Bài Ca Mới số 401 của Hội thánh của Đức Chúa Trời. 


Vào năm 1885, Carl Gustav Boberg đã sáng tác ra bài hát này. Vào năm đó, An Xang Hồng chưa được sinh ra nữa (An Xang Hồng sinh vào năm 1918). Vậy thì tại sao trong Bài ca mới này lại có tên An Xang Hồng, lại còn ghi là An Xang Hồng sáng tạo ra thế giới này nữa. Điều này chứng tỏ là Hội thánh của Đức Chúa Trời đã tự ý sửa lời bài hát này, và tự ý thêm tên của An Xang Hồng vào. Khi làm điều này, Hội thánh của Đức Chúa Trời đã vi phạm ít nhất 2 tội:

  1. Tội vi phạm bản quyền: Hội thánh của Đức Chúa Trời đã tự ý sử dụng bài hát này lúc thờ phượng mà không xin phép trước (trớ trêu thay là Hội thánh này đã từng thông báo cho các thành viên là phải tôn trọng bản quyền – lời nói và hành động của họ khác nhau hoàn toàn).
  2. Tội xâm phạm bản quyền: đây là tội tự ý sửa chữa, cắt xén, thêm bớt tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào. 

Ngoài ra, họ còn lấy tác phẩm của những Hội thánh mà họ cho là “đoàn thể của ma quỷ và satan” để họ hát lên trong lúc thờ phượng. Vậy đây có phải là Hội thánh lẽ thật?

Không chỉ Bài Ca Mới này, mà còn rất nhiều Bài Ca Mới khác, họ cũng làm tương tự như vậy. Tôi có minh họa một số bài bên dưới . Thật sự là còn rất nhiều bài nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên